Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long lần đầu đón 2 tàu biển cùng lúc

Ngày 26/12 tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, 2 tàu biển quốc tế đã đưa gần 9.000 hành khách và thủ thủ đoàn đến với Hạ Long.

Cụ thể, tàu biển Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ đưa 2.327 du khách cùng 967 thủy thủ đoàn; tàu World Dream thuộc hãng tàu Dream Cruise quốc tịch Bahamas mang theo 3.366 du khách và 1.933 thủy thủ đoàn đến Hạ Long.

Như vậy, từ khi đưa Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long vào khai thác (27/11/2018) đến nay đã đón 8 chuyến tàu biển quốc tế và gần 25.000 du khách cùng thủy thủ đoàn.

Đây là lần đầu tiên cảng đón cùng lúc 2 tàu biển, mang số lượng khách kỷ lục. Đơn vị quản lý cảng đã phối hợp chặt chẽ với các công ty lữ hành tổ chức đón tiếp, tặng hoa du khách, thực hiện sắp xếp phương tiện vận chuyển đưa đón du khách đến các điểm thăm quan, du lịch tại TP Hạ Long và địa bàn trong tỉnh. Theo kế hoạch các tàu sẽ dời cảng vào sáng 27/12.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long được triển khai theo hình thức đối tác công – tư, khởi công từ tháng 4/2017. Đây là công trình hiện đại, đồng bộ và ấn tượng, bao gồm: Cầu dẫn ra cảng dài 785m, rộng 11,5m nằm nổi trên vịnh Cửa Lục; cầu cảng đón khách dài 524m, trong đó có bến cảng dài 130m, rộng 31m, có thể tiếp nhận đồng thời 2 tàu khách cỡ lớn có trọng tải đến 225.000GT, sức chở lên đến 8.400 khách và thủy thủ đoàn.

Việc đưa Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long vào khai thác cùng sự góp mặt đều đặn của các chuyến tàu biển quốc tế, đưa hàng nghìn du khách mối chuyến đến Hạ Long đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ – du lịch, phù hợp với mục tiêu đến năm 2020, Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ – công nghiệp; riêng TP Hạ Long là đô thị dịch vụ – du lịch quốc gia, có tầm quốc tế, là trung tâm động lực của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vành đai kinh tế ven biển Bắc Bộ, vùng duyên hải Bắc Bộ…

Quý Khách hàng có nhu cầu tư vấn về các dự án Căn hộ nghỉ dưỡng Condotel tiềm năng nhất hiện nay vui lòng liên hệ HOTLINE 24/7 hoặc hoàn thành mẫu đăng ký bên cạnh để chúng tôi liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng và Cảm ơn!