Những thuật ngữ về loại hình bất động sản thường gặp

Loại hình bất động sản rất đa dạng và thường được nói tắt khiến nhiều khách hàng mua nhà lần đầu khó nắm bắt. Việc hiểu được các thuật ngữ thông dụng trong lĩnh vực bất động sản sẽ giúp khách hàng lựa chọn nhanh chóng và chính xác loại hình sản phẩm phù hợp nhất.

1. Căn hộ

Khái niệm “căn hộ” được hiểu là không gian sống bên trong các chung cư cao tầng với đầy đủ tiện ích và chia sẻ chung các tiện ích nội khu như công viên, hồ bơi, phòng gym,… tùy quy mô. Căn hộ chung cư thường xuất hiện ở những nơi dân cư đông đúc như thành phố lớn, khu đô thị hay các khu công nghiệp.

2. Condotel

Condotel là cụm từ viết tắt của hai từ Condo và Hotel, được hiểu là căn hộ khách sạn hay khách sạn căn hộ. Condotel được kiến thiết giống như một khách sạn hạng sang nhưng có chủ sở hữu riêng và các tiện nghi đáp ứng tối đa nhu cầu của chủ nhân.

Các dự án kinh doanh loại hình sản phẩm Condotel: T&T Twin Towers Đà NẵngFlamingo Cát Bà Beach Resort 

Phối cảnh T&T Twin Towers Đà Nẵng

3. Shophouse

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại, là loại nhà liền kề được xây dựng trên mảnh đất thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu, thường nằm ở vị trí sầm uất trong dự án, thích hợp cho thuê để kinh doanh, buôn bán.

Trên thế giới, Shophouse có lịch sử lâu đời và phổ biến, tuy nhiên loại hình này mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam cách đây vài năm và đang dần trở thành xu hướng đầu tư mới trên thị trường.

Các dự án kinh doanh loại hình sản phẩm Shophouse: Sun Plaza Grand World Hạ Long; Sun Premier Village Ha Long Bay

Shophouse Sun Plaza Grand World Hạ Long

4. Biệt thự đơn lập

Thông thường, biệt thự đơn lập được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân, có tường rào, lối ra vào riêng biệt và chiều rộng khu đất tối thiểu 8 m.

5. Biệt thự song lập

Gần giống như biệt thự đơn lập nhưng biệt thự song lập khác ở cách lắp ghép, có hai căn trên cùng 1 lô đất, ngăn cách nhau bằng bức tường chung.
Biệt thự thương mại song lập Sun Premier Village Ha Long Bay

6. Biệt thự biển

Biệt thự biển đa phần là biệt thự được sử dụng phục vụ cho khách du lịch theo gia đình, những chuyến nghỉ dưỡng.


Biệt thự biển Sun Premier Village Ha Long Bay

7. Đất nền

Đất nền là phần diện tích đất thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu, được giới hạn bởi ranh giới xác định trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ/giấy phép sử dụng đất.

8. Officetel

Là viết tắt của Office và Hotel. Đây là mô hình văn phòng đa năng, rất phổ biến tại các quốc gia phát triển. Dạng văn phòng này có thể sử dụng làm văn phòng làm việc vừa có thể cư trú qua đêm tại đây.

Còn văn phòng là một phòng hoặc khu vực làm việc trong những tòa nhà được thiết kế, bố trí để sử dụng hoặc cho thuê đối với những cá nhân, tổ chức thực hiện các hoạt động thương mại.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các dự án bất động sản tiềm năng vui lòng liên hệ Hotline 24/7 hoặc điền vào mẫu đăng ký bên trên để chúng tôi tư vấn chuyên sâu nhất.

Trân trọng cảm ơn!